โปรแกรมคลังสินค้า

ข้อมูลทั่วไป

โปรแกรมการจัดการคลังสินค้า (WMS) เป็นโปรแกรมที่ช่วยควบคุมและตรวจสอบสินค้าคงคลัง ช่วยให้การดำเนินงานคลังสินค้าเป็นไปอย่างราบรื่น ตั้งแต่การรับสินค้า การจัดเก็บสินค้า การแบ่งสินค้า การโอนสินค้า ไปจนถึงการเตรียมสินค้าสำหรับการจัดส่ง

ลองนึกภาพถึงธุรกิจที่สินค้าไหลเวียนในคลังได้อย่างราบรื่น ประหยัดกำลังบรรจุ และมอบประสบการณ์ที่ตรงใจผู้ซื้อ ด้วยเทคโนโลยี RFID อนาคตของธุรกิจที่มีประสิทธิภาพอยู่ใกล้แค่เอื้อม

Easetrack เป็นผู้นำด้านการให้บริการโปรแกรมการจัดการคลังสินค้า (WMS) และโซลูชัน RFID ให้กับภาคอุตสาหกรรมทุกขนาดในประเทศไทย ครอบคลุมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ออกแบบมาเพื่อช่วยให้กระบวนการดำเนินงานของคุณราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

MAIN FEATURED

รับสินค้าเข้า

(Receiving)

การจัดสินค้า

(Picking)

ส่งสินค้าออกจากระบบ

(Issue Goods)

ล๊อตสินค้า

(Lot Management)

ย้ายสินค้าภายในคลัง

(Moving)

ตรวจนับปรับยอด

(Stock Count)

ดูข้อมูลสินค้า

(Product Search)

แตกหน่วยสินค้า

(Bulk Breaking)

พิมพ์บาร์โค้ด

(Barcode Printing)

การแจ้งเตือน

(Alert System)

คุณสมบัติการใช้งาน

  • เข้าถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ง่ายและรวดเร็ว
  • ดูสินค้าในคลังแบบเรียลไทม์ด้วยความแม่นยำสูง
  • ใช้งานได้ทั้งระบบ Barcode และ RFID ไปพร้อมกัน

Barcode

RFID

ให้บริการผ่านระบบจัดการคลังรูปแบบใหม่ บน Cloud Service DB

 • ดูสินค้าในคลังแบบReal-Time Stock ด้วยความแม่นยำสูง
 • ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Windows และ Android

รองรับการใช้งานกับเครื่องพิมพ์และ

ส่งออกรายงานเป็นไฟล์ Excel

  • รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ ไร้สายทุกรุ่นทุกยี่ห้อ
  • พิมพ์ Barcode สินค้าแยกตาม SKU ได้
  • สามารถพิมพ์ Barcode Lot / Lot Detail และ Barcode พื้นที่จัดเก็บได้
  • มีรายงาน การตรวจนับสินค้า และสามารถ Export ออก Excel ได้

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากโปรแกรมคลังสินค้า

ลดเวลาในการจัดส่งลง 80%

กระบวนการรับและจัดเก็บมีความคล่องตัว

เติมสต็อกเร็วขึ้น 95%

ดำเนินการตามคำสั่งซื้อโดยอัตโนมัติ

รวดเร็วและแม่นยำ

ตรวจสอบสินค้าคงคลังใช้เวลาไม่กี่วินาที

ประหยัดเวลา

สแกนสินค้าหลายรายการเพียงไม่กี่วินาที 

ภาพรวมของระบบโปรแกรมคลังสินค้า

เรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติและคุณประโยชน์ และรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับระบบ ดูว่าใช้งานอย่างไร และฟีเจอร์ระบบคลังสินค้าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างไร

เหตุผลที่คุณต้องใช้ระบบเรา

การรับประกันระบบตลอดอายุการใช้งาน ครอบคลุมถึงการให้คำแนะนำ ช่วยนำเข้าข้อมูลหลัก การตั้งค่าให้เหมาะสม และการอบรมสอนใช้งานระบบ

มีโซลูชั่นครบวงจรทั้ง Software & Hardware
ให้คำปรึกษาและคำแนะนำการวางระบบ
ทีมสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง

The Partner Network

เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้เรานำเสนอโซลูชันที่โซลูชันที่ครอบคลุมและสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

Zebra
Avery Dennison
idata

FAQ

คำถามที่พบบ่อย

A: สามารถใช้ได้ ทั้งแบบตัวอ่านบาร์โค๊ดแบบ USB แบบเดิม หรือ จะเป็นแบบคอมพิวเตอร์มือถือที่มหัวอ่านบาร์โค๊ตในตัว (Android mobile)

A: ตัวระบบฯ รองรับการพิมพ์ แบบฟอร์มตรวจนับ ให้พนักงานใช้ในการเข้าไปจดบันทึกตามรูปแบบเดิม ๆ อีกทั้งยังรองรับการใช้ อุปกรณ์ทันสมัยใหม่ๆ เช่น mobile reader ที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สามารถเดินเข้าไปใช้งานในคลังสินค้าได้อย่างงายดาย ระบบฯ ยังรองรับอุปกรณ์อ่านค่า RFID ที่สามารถบันทึก พื้นที่ในการจัดวางสินค้าได้อย่างอัตโนมัติ โดยไม่ต้องคอยบันทึกเองทีละรายการอีกด้วย

A: ระบบ Easetrack WMS รองรับการรับสินค้า แบบที่ยังไม่มีในระบบ โดยจะสามารถสร้างรายการสินค้าอัตโนมัติอย่างรวดเร็ว ให้ทำการรับ และสามารถมาปรับแก้รายละเอียดในภายหลังได้ พร้อมใส่รูปภาพสินค้าเข้าระบบหลังบ้านได้

A: การรับสินค้าแต่ละรายการ สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ล๊อต ระบุรายละเอียดสินค้าพร้อมข้อมูล รหัส SKU และสามารถระบุวันที่ผลิต วันที่หมดอายุได้ทันทีตัวระบบฯ ยังรองรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์รูปแบบพิเศษ ที่เรียกว่า “Batch Detail” คือ สามารถ ระบุปริมาณ หรือน้ำหนักจริง จากเครื่องชั่ง Digital และกำหนดเลขรหัสให้กัน สินค้าที่เป็นเอกเทศ (Unique ID) เพื่อสะดวกในการทำงานในระบบคลังต่อไปอีกด้วย

A:แนะนำให้ใช้ระบบ Easetrack WMS ในรูปแบบของ RFID ที่จะทำให้การนับสินค้าง่าย แม่นยำและรวดเร็วมากๆ ซึ่งพร้อมจะให้ทำการนับสินค้าทุกวัน หรือ วันละหลายรอบได้

A: ตัวระบบฯ นอกจากจะแสดงจำนวนสินค้า พร้อมที่อยู่จัดเก็บอย่างละเอียด แยกตามล๊อตให้แล้ว ยังมีระบบแจ้งเตือนสินค้าหมดอายุ ที่สามารถเลือกตั้งค่าเองได้ ว่าต้องการให้เตือนล่วงหน้า ก่อนวันหมดอายุกี่เดือนกี่วัน

A: ถึงตัวระบบฯ จะยังไม่ได้เป็นแบบ Auto Replenishment แต่สินค้าทุกรายการสามารถตั้งค่า Min/Max ของจำนวนสินค้าได้ และเมื่อสินค้า ใกล้ หมดสต๊อกตามที่ตั้งค่าไว้ ระบบจะทำการเตือนอัตโนมัติ ทุกครั้งที่มีการเข้าระบบฯ ดังนั้นจะไม่พบปัญหาสินค้าขาดสต๊อกอีกต่อไป

A: ด้วยรูปแบบการค้นหาสินค้า ในรูปแบบของ Filter + Fulltext Search ทำให้สามารถระบุแค่บางคำของ ชือสินค้า ก็สามารถเข้าถึงสินค้า หรือรายการที่ต้องการค้นหาได้อย่างรวดเร็ว

A: ตัดปัญหาดังกล่างทิ้ง โดยการตั้งค่า Min/Max และให้ระบบเดินตามปกติ ของการทำเบิกด้วยการร้อง ขอตามจำนวนจริงเพื่อเตรียมและจัดส่ง ด้วยวิธีนี้ จะไม่ใช่เพียงแค่ลดเวลาในการค้นหา แต่ยังช่วยให้สามารถ ควบคุมสินค้ารายการนั้น ๆ ให้ตุนไว้เฉพาะจำนวนที่ต้องการใช้จริงเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถ ต่อยอดไปถึงการเลือกจัดวางสถานที่จัดเก็บให้เหมาะสมเช่น สินค้าที่มีการเข้าออกบ่อย ก็จะสามารถตั้งค่าให้มาจัดเก็บใกล้ประตูทางออกมาขึ้น เพื่อประหยัดเวลาในการจัดส่งอีกด้วย

A: ตัวระบบฯ อนุญาตให้สามารถจัดสินค้าไม่ครบแล้วรอจัดต่อจนครบ โดยคงสภาพรอจัดไว้ได้ หรือแม้แต่จะจัดสินค้าเท่าที่มี (แบบไม่ครบ) และทำการจัดส่งไปเลยก็ได้เช่นกัน ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงไม่ต้องกังวลหรือเสียเวลาจัดเรียงตามใบสั่ง ระบบฯมีความยืดหยุ่นให้เลือกจัดสินค้าให้กับลูกค้ารายสำคัญ หรือที่มีความจำเป็นต้องจัดส่งก่อนได้ตามดุลยภินิจ

A: ด้วยระบบ Easetrack WMS มีการบันทึกการทำงานที่ละเอียด อ้างอิงได้ และการตรวจนับสินค้าที่ง่าย และรวดเร็วทำให้ข้อมูลอัพเดทอยู่ตลอดเวลา ผลคือการบันทึกตรวจนับปรับยอดสต๊อก แทบจะสามารถดูกันเป็นรายวันได้เลยการจะค้นหาสินค้า หรือสุ่ม ตรวจก็ง่าย และสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

กรณีจำเป็นต้องปิดนับสต๊อกสินค้า ตัวระบบ Easetrack WMS ก็สามารถเลือกนับเป็นบางกลุ่มบางพื้นที่ ในขณะที่พื้นที่อื่น ๆ ยังคงสามารถดำเนินรายการทำงานได้ตามปกติได้

A: ระบบ Easetrack WMS ทำให้การค้นหาสินค้าเพื่อตรวจสอบทั้งจำนวนคงเหลือ และ สถานที่จัดเก็บ ว่าเก็บไว้ที่ไหนบ้างนั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ทั้งผ่าน ทางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มือถือ หรือโปรแกรมหลังบ้าน (Backend) หรือแม้แต่การค้นหา ผ่านทาง Web Application (Responsive)

เพื่อความสะดวกในการเลือกจัดสินค้า ระบบฯยังมีการแยก ล๊อตของสินค้าให้อย่างละเอียด พร้อมสถานที่จัดเก็บของแต่ละรายการอีกด้วยผลคือ การเลือกจัดสินค้า ให้เป็นระบบ FIFO สามารถจะเกิดขึ้นได้จริง